4 LỖI PHỔ BIẾN KHI BỐ TRÍ VÀ SỬ DỤNG MÀN SÁO GỖ

4 LỖI PHỔ BIẾN KHI BỐ TRÍ VÀ SỬ DỤNG MÀN SÁO GỖ
13/01/2024Admin 162

4 LỖI PHỔ BIẾN KHI BỐ TRÍ VÀ SỬ DỤNG MÀN SÁO GỖ

Sở hữu trong mình những ưu điểm tuyệt vời, Màn Sáo Gỗ luôn là sản phẩm nhận được sự săn đón nhiệt tình từ quý khách hàng. Thế nhưng, không thể phủ nhận rằng dù hiện đại đến thế nào đi nữa, Màn Sáo Gỗ vẫn như các loại màn, nội thất khác, yêu cầu sự tỉ mỉ trong bảo quản và quá trình sử dụng.

Nhận thấy những trường hợp tuổi thọ sản phẩm bị rút ngắn do sự bất cẩn trong quá trỉnh bảo quản & sử dụng, hãy cùng STAR điểm qua 4 lỗi thường thấy khi bố trí và sử dụng Màn Sáo Gỗ, cũng như làm thế nào để màn gỗ có tuổi thọ lâu hơn, luôn bền đẹp theo thời gian?

Sơ lược về Màn Sáo Gỗ

Trước hết, Màn Sáo Gỗ luôn là mẫu màn có vẻ đẹp bền bỉ theo thời gian. Với chất liệu 100% từ thiên nhiên, Màn Sáo Gỗ mang lại sự sang trọng, lịch lãm cho mọi không gian. 

Màn gỗ có kết cấu thông minh, hiện đại với các chi tiết rất được trau chuốt tỉ mỉ. Từ hệ thanh, lá gỗ cho đến hệ thống dây kéo ... tất cả đều được gia công kỹ lưỡng, mang đến chất lượng sản phẩm cao nhất.

Những công năng tiên tiến như che nắng, cản sáng, cản tia UV hay cách nhiệt - Màn gỗ đều dễ dàng đáp ứng được.

Bên cạnh đó, chất liệu gỗ tự nhiên của màn gỗ mang đậm nét truyền thống và sự an yên từ yếu tố “Mộc” trong Ngũ hành, được ví như “mang thiên nhiên vào không gian sống”.

Chính vì vậy, có thể nói Màn gỗ là giải pháp tuyệt vời và tối ưu nhất dành cho gần như mọi phong cách bày trí decor khác nhau, bất kể là truyền thống hay hiện đại.

4 lỗi phổ biến khi bố trí và sử dụng màn sáo gỗ

1. Lắp đặt Màn Sáo Gỗ ngoài trời.

Khi lá gỗ tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân ngoài trời như ánh sáng, nước mưa, sự thay đổi nhiệt độ liên tục trong ngày, tuổi thọ của lá gỗ sẽ giảm đi đáng kể, nặng hơn là tình trạng cong vênh, phai màu khiến hiệu năng cũng như tính thẩm mĩ của bộ màn bị giảm đi đáng kể. Màn Sáo gỗ nên luôn được bảo quản trong môi trường trong nhà để tối ưu tính năng cũng như tuổi thọ của dòng sản phẩm này.

2. Sử dụng Màn gỗ trên cửa sổ khu vực bồn rửa của nhà bếp hay trong phòng tắm

Độ ẩm cao luôn là một trong những tác nhân lớn có ảnh hưởng xấu đến Màn Sáo Gỗ, với đặc tính được làm từ gỗ tự nhiên, khi tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao như nhà vệ sinh, phòng bếp,...Các lá gỗ lâu ngày sẽ xảy ra hiện tượng cong vênh, ẩm mốc. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mĩ cũng như sự trơn tru trong quá trình sử dụng, song song với đó, tuổi thọ của sản phẩm cũng sẽ bị rút ngắn 1 cách đáng kể.

Thế nhưng, nói thế không có nghĩa các khu vực có độ ẩm cao trong nhà sẽ không thể có sự có mặt của Màn Sáo Gỗ. Sự ra đời của Màn Sáo Gỗ PS chính là giải pháp tối ưu cho vấn đề này, với chất liệu làm từ Polystyrene bền dẻo đi kèm với khổ lá 50mm cùng đa dạng phối màu. Star tin chắc với dòng sản phẩm Màn Sáo Gỗ PS, khách hàng từ nay sẽ không phải đắn đo khi muốn lắp đặt Màn Sáo Gỗ ở các nơi có độ ẩm cao trong nhà!

3. Sử dụng chất tẩy rửa mạnh có tính oxi hóa cao để làm sạch các lá gỗ.

Khi sử dụng các hợp chất tẩy rửa mạnh (axit photphoric, axit oxalic, axit axetic, hoặc axit hydrofluoric pha loãng,...) để vệ sinh bộ màn, tính ăn mòn cao của các hợp chất này sẽ vô tình đánh bay lớp sơn cũng như lớp phủ bóng trên bề mặt lá gỗ, việc này sẽ ảnh hưởng tới ngoại hình của bộ màn cũng như ít nhiều giảm đi tuổi thọ của sản phẩm. Thay vào đó, việc vệ sinh Màn Sáo Gỗ có thể được thực hiện một cách dễ dàng bằng cách lau bộ màn, lá gỗ nhẹ nhàng với khăn khô hoặc khăn ẩm. Việc này sẽ tối ưu không chỉ thời gian của người sử dụng mà còn giúp cho điều kiện bảo quản của sản phẩm được tối ưu nhất.

4. Kéo màn nâng hạ khi màn vẫn đang đóng.

Việc nâng hạ màn khi các lá gỗ đang ở trạng thái đóng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến linh kiện bên trong bộ màn cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Màn chỉ nên được nâng hạ khi các lá gỗ được đưa về trạng thái nằm song song nhau để bộ màn có thể được vận hành trơn tru nhất cũng như bảo quản các linh kiện bên trong được bền bỉ hơn.

Với những chia sẻ trên, Star hy vọng quý khách hàng sẽ hiểu hơn về sản phẩm Màn Sáo Gỗ cũng như cách thức bảo quản hiệu quả nhất. Màn sáo gỗ nếu được vệ sinh và bảo quản đúng cách sẽ tăng tuổi thọ, tính thẩm mỹ lâu dài hơn để không gian ứng dụng luôn cao cấp, dang trọng.

Màn Sáo Star | Star-blinds
www.star-blinds.com
www.mancuon.vn
www.mancauvong.vn
www.mansaogo.vn

Bài viết cùng chủ đề
Trung tâm dịch vụ khách hàng
Hotline 1900 636 449